Nike React Infinity Run

จะเป็นอย่างไรถ้านักวิ่งทุกคนต่างวิ่งได้เร็วขึ้น คงน่าตื่นเต้นมากทีเดียว แต่น่าจะมีความท้าทายสำคัญตามมาด้วย เพราะเชื่อได้ว่าจะเกิดอุปสรรคจากอาการบาดเจ็บ แต่การบาดเจ็บต่างๆ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หรือ? คำถามนี้ได้กระตุ้นให้ไนกี้มุ่งเน้นการพัฒนาไปที่โอกาสในการลดการบาดเจ็บของนักวิ่ง และรองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดของไนกี้ คือ ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน (Nike React Infinity Run) นับเป็นพัฒนาการก้าวใหม่ตามวัตถุประสงค์นี้

เมื่อครั้งที่ไนกี้เปิดตัว ไนกี้ ซูม เวเปอร์ฟลาย 4% (Nike Zoom Vaporfly 4%) ในปี ค.ศ. 2017 นักวิ่งต่างชื่นชมยินดีเพราะรองเท้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้นักวิ่งทำสถิติส่วนตัวและทะลายข้อจำกัดของตนเองด้วยข้อได้เปรียบจากการใช้พลังงานในการวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Running Economy) ในปีเดียวกันไนกี้ได้เปิดตัว ไนกี้ รีแอค (Nike React) ซึ่งเป็นโฟมจากเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ที่ให้การรองรับแรงกระแทกและการส่งคืนพลังงานในแบบที่เปลี่ยนเกมได้ ในโลกของการวิ่งเทคโนโลยีนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ คือความรู้สึกที่ทั้งนุ่ม ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และทนทาน

ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน ผสานคุณสมบัติที่ดีที่สุดของเทคโนโลยีทั้งสองนี้ไว้ด้วยกัน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพทางชีวกลศาสตร์และการรองรับแรงกระแทก เพื่อรองเท้าที่เป็นพัฒนาการครั้งสำคัญซึ่งจะให้เสถียรภาพเท้าอย่างเสมอภาคสำหรับทุกคนได้มากยิ่งขึ้น และเป็นความก้าวหน้าขึ้นอีกขั้นจากดีไซน์เดิมๆ ของรองเท้าแบบ Motion-control

ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน ให้พื้นโดยรวมที่นุ่ม ตอบสนองดีและมอบความรู้สึกนี้ด้วยพื้นรองเท้าชั้นกลางที่กว้างยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน ยังมีมิติส่วนล่างที่เหมือนคานโยกคล้ายกับรูปทรงของ ไนกี้ ซูม เวเปอร์ฟลาย 4% ซึ่งช่วยให้การถ่ายแรงเป็นไปอย่างต่อเนื่องยิ่งขึ้นตั้งแต่จังหวะลงเท้าไปจนถึงการส่งตัวด้วยปลายเท้า

การผสมผสานอย่างยอดเยี่ยมเช่นนี้จะมีผลต่อนักวิ่งในฉับพลัน เมื่อสวมรองเท้าจะรู้สึกได้ทันทีถึงความเสถียรและความกระฉับกระเฉง ซึ่งแรงส่งจากโฟม React พร้อมแล้วที่จะส่งพลังตลอดระยะทางที่จะวิ่ง มิติที่เหมือนคานโยกของ ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน ทำให้เกิดการโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย จึงขยับตำแหน่งการลงเท้าของนักวิ่งให้เปลี่ยนจากส้นเท้าไปสู่กลางเท้าหรือแม้กระทั่งปลายเท้า ซึ่งจะช่วยสร้างความรู้สึกถึงการเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ พื้นโดยรวมที่กว้างขึ้นรวมถึงส่วนประกอบของมันซึ่งเป็นโฟมที่ให้การรองรับเท้าที่ดีช่วยให้ความรู้สึกที่มั่นใจ โดยรองเท้าจะช่วยคุมเท้าให้อยู่ในแนวที่นุ่มนวลเป็นเส้นตรง จึงช่วยลดการซวนเซและส่ายไปส่ายมา

ด้วยคุณลักษณะเหล่านี้ ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน จึงเหมาะสำหรับการวิ่งที่ไม่ใช่การฝึกแบบอินเทอร์วัล เทมโป การวิ่งระยะไกล หรือการแข่งขัน รองเท้ารุ่นนี้จะเหมาะที่สุดกับวันที่วิ่งเพื่อสร้างฐาน (Base Run) ซึ่งเป็นการวิ่งในระยะทางปานกลางด้วยระดับความเข้มข้นปานกลาง ที่จริงแล้วผลการศึกษาภายนอกโดยมูลนิธิวิจัยเวชศาสตร์การกีฬาบริติชโคลัมเบีย (British Columbia Sports Medicine Research Foundation – BCSMRF) ซึ่งทำการศึกษานักวิ่ง 226 คนโดยใช้รองเท้าวิ่งไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน เปรียบเทียบกับ Nike Structure 22 ที่เป็นรองเท้าแบบ Motion Control แบบเดิม พบว่านักวิ่งที่สวมไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน มีอัตราการบาดเจ็บน้อยกว่าที่พบในรองเท้าแบบ Motion Control รุ่นนี้ถึง 52% โดยที่ผู้สวมต่างยืนยันว่าความรู้สึกเจ็บเข่าและเท้าเกิดขึ้นน้อยกว่า

นักวิ่งประสบการณ์สูงต่างตระหนักดีว่าการจะสร้างสมรรถภาพให้อยู่ในภาวะที่ดีที่สุดและป้องกันการบาดเจ็บได้นั้น พวกเขาจะต้องฝึกวิ่งในรูปแบบที่หลากหลาย รองเท้าที่คุณสวมก็เช่นกัน กลุ่มรองเท้าวิ่งของไนกี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรูปแบบการฝึกฝนที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้ผลลัพธ์สูงสุด และด้วย ไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน (Nike React Infinity Run) วันนี้กลุ่มรองเท้าวิ่งของไนกี้จึงมีรองเท้าวิ่งรูปแบบใหม่เพิ่มขึ้นเป็นประเภทหลักอีกหนึ่งรูปแบบ

รองเท้าวิ่งไนกี้ รีแอค อินฟินิตี้ รัน (Nike React Infinity Run) พิเศษสำหรับ Nike Members สามารถเป็นเจ้าของได้ก่อนใครตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2563 นี้ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มกราคม เป็นต้นไป
ในราคา 5,800 บาท ทั้งบนเว็บไซต์ nike.com
 และร้านไนกี้บางสาขา

NikeShoes-Outlet.com